NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ CÁCH SỬ DỤNG GAS CÔNG NGHIỆP

Ngày nay, khi ngành công nghiệp ngày càng phát triển và mở rộng thì vai trò của hệ thống Gas Công nghiệp càng trở thành nhu cầu tất yếu và không thể thiếu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Vì vậy chúng tôi muốn chia sẽ kiến thức cơ bản về hệ thống Gas Công nghiệp, cách sử dụng, kết hợp giữa Gas và các thiết bị công nghiệp.

VỀ ĐẶC TÍNH CỦA GAS

Thành phần khí gas gồm có 30% propan và 70% butan. Gas là khí không màu, không mùi, không vị. Trên thực tế Gas được xem là loại nhiên liệu an toàn cho môi trường vì nó sản sinh ra các khí độc ít hơn so với gỗ, than đá hay dầu mỏ.     

gas-cong-nghiep-1-done.jpg

GAS CÓ TÍNH NGUY HIỂM VÀ ĐỘC HẠI

-         Rũi ro chủ yếu của khí Gas là do tích tụ trong phòng kín sẽ dễ bắt lửa và gây cháy  nổ, vì vậy  khi sản xuất, người ta trộn thêm chất phụ gia có mùi thối vào để người dùng dễ nhận biết nếu gas bị rò rỉ.

-         Bản thân khí Gas không gây ngộ độc nhưng nêu chúng ta ở trong phòng kín cùng với khí gas thì sẽ bị chiếm hết lượng oxy gây ra ngạt thở, ngộ độc….

-         Bên cạnh đó việc sử dụng các thiết bị nấu nướng kém chất, đặt bình Gas gần ổ cắm điện và các nguồn nhiệt cũng là các tác nhân gây nên hiểm họa về Gas.

ro-ri-gas.jpg

AN TOÀN KHI SỬ DỤNG GAS

-     Nên đảm bảo các thiết bị của hệ thống Gas Công nghiệp và thiết bị dùng đều sạch sẽ.

-     Cần quan tâm tới vị trí đặt bình Gas, nên đặt trên mặt phẳng tránh xa các nguồn phát nhiệt và phát lửa.

-     Khách hàng cần kiểm tra niêm bọc van xem có bị hư hỏng và thay thế hay không, tránh tình trạng Gas giả, Gas lậu

-     Bếp cần đặt trên mặt phẳng phía trên bình Gas để Gas được lưu thông trong quá trình sử dụng, không gây hiện tượng ứ đọng Gas.

-     Đối với bếp Gas, cần đưa công tắc về vị trí OFF, sau đó bật công tắc bếp Gas ngược chiều kim đồng hồ hoặc ấn nút ON/OFF và giữ công tắc cho đến khi có ngọn lửa đều và không nên để ngọn lửa quá lớn trùm qua đáy xoong, nồi.

-     Sau khi đun nấu xong cần tắt Gas ( Xoay theo chiều kim đồng hồ) và chờ cho tới khi ngọn lửa tắt hẵn mới đưa công tắc bếp Gas về vị trí OFF ( chiều kim đồng hồ).

Đối với Nhà hàng, Quán ăn nên sử dụng bình Gas công nghiệp 45kgs và 50kgs thay cho bình 12kgs sẽ tiết kiệm chi phí hơn cho quá trình sử dụng.

Đối với các Công ty, Xí nghiệp sử dụng bếp công nghiệp, cần thi công lắp đặt hệ thống Gas công nghiệp vì có các thiết bị van an toàn, van điều áp, hệ thống ngắt Gas tự động, báo rò rỉ. Để đảm bảo an toàn và tiết kiệm chi phí cần chọn nhà cung cấp uy tín, có kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công hệ thống Gas công nghiệp.

Luxen là đơn vị thi công lắp đặt và tư vấn hệ thống Gas công nghiệp giàu kinh nghiệm và uy tín. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp Gas chính hãng, các thiết bị vật tư ngành Gas và các thiết bị Bếp Công nghiệp chất lượng hàng đầu cùng với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách hàng.

 

 

 

Khuyến mãi
Cam kết
Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý cùng chế độ hậu mãi tốt nhất!
Tư vấn trực tuyến

Nguyễn Thị Ngọc Vinh

Trưởng phòng kinh doanh

Tel : 091 356 7625